Trao quà ước nguyện đến hàng trăm bệnh nhi ung thư

Trao quà ước nguyện đến hàng trăm bệnh nhi ung thư
Chiều tối 19-12, hàng trăm món quà sinh nhật và ước nguyện được chương trình ‘Ước mơ của Thúy’ trao tặng đến các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Hoạt động trên do chương trình Ước mơ của Thúy (báo Tuổi trẻ) phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Việt kiều Úc, Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh (Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM) tổ chức.

Ngoài hàng chục phần quà sinh nhật, thành viên nhóm thiện nguyện Việt kiều Úc cũng đã trao tặng 320 phần quà ước nguyện và suất ăn (mỗi suất trị giá 320.000 đồng) cho các bé bệnh nhi ung thư đang điều trị tại đây cũng như một số bệnh viện khác.

Đặc biệt, nhóm thiện nguyện này còn dành tặng 20 triệu đồng nhằm hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho bệnh nhi Đoàn Dương Bảo Linh, nhân vật chính trong bài viết Chiến binh nhí mạnh mẽ đăng trên nhật báo Tuổi Trẻ ngày 14-12-2019.

"Chiến binh hoa mặt trời" Bảo Linh không may mắc phải căn bệnh u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao và hiện đang điều trị tại Trung tâm nhi khoa Bệnh viện Trung ương Huế. Tổng kinh phí mà nhóm thiện nguyện thực hiện để dành tặng cho các bệnh nhi trong đợt này là hơn 426 triệu đồng.

Cạnh đó, hơn 50 phần quà thực hiện ước nguyện hồng cho các bệnh nhi cũng được Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh (ĐH Công nghiệp TP.HCM) trao tặng trong chương trình.

Không khí nhộn nhịp trong sắc màu Giáng sinh phủ khắp hành lang, giường bệnh nơi đây khi chính các bệnh nhi được hóa trang thành những "ông, bà già Noel".

"Con muốn khỏe bệnh để được về nhà, đi học" mới là ước nguyện lớn nhất của các bệnh nhi như Nhật Duy (6 tuổi), Gia Kiệt (4 tuổi), Trâm Anh (5 tuổi)… dù trên gương mặt các em còn rõ sự vui mừng khi đón nhận món quà ước nguyện từ chương trình.

Nhìn con vui đùa cùng mọi người, chị Trần Thị Xin (37 tuổi, mẹ bệnh nhi Trâm Anh) không khỏi xúc động. "Chẳng biết nghe ai bảo chiều nay có tổ chức sinh nhật mà cứ lăng xăng đòi tắm rửa thật sớm rồi nhất quyết bắt mẹ tìm cho được chiếc váy hồng để mặc cùng đám bạn. Đau xuống nằm chỗ thì thôi chứ khỏe được tí là chạy nhảy suốt", chị Xin nói.

Nhận món quà như ước nguyện, Trí Bảo (8 tuổi) ôm chiếc xe điều khiển chạy đến khoe với mẹ mình: "Mẹ ơi, xe to thích quá. Từ nay không còn mượn bạn kia chơi nữa rồi".

Trong những ngày sắp tới, chương trình Ước mơ của Thúy sẽ tổ chức trao hàng trăm quà ước nguyện đến các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 10 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội.

Những giây phút đẹp của bệnh nhi: 

Từ sớm, các tình nguyện viên đã đến vui chơi cùng các bệnh nhi

 

Gia Kiệt (4 tuổi) thích thú khi được vẽ tranh

 

Đôi bạn Trâm Anh (5 tuổi, trái) cùng Ngọc Sơn (8 tuổi) hóa trang với trang phục Noel

 

Tags: Ước Mơ Trao Quà Trẻ