Kinh tế vĩ mô
EVFTA có hiệu lực từ hôm nay

EVFTA có hiệu lực từ hôm nay

Có hiệu lực trong bối cảnh Covid-19, EVFTA được cả doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam kỳ vọng là cú hích lớn cho xuất khẩu mỗi bên.
Để nhà công vụ không biến thành tư vụ

Để nhà công vụ không biến thành tư vụ

LTS: Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 32/CT-TTg về đẩy mạnh triển khai thi hành Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đã tạo lập cơ sở pháp lý tương đối đầy đủ.
Gần 5 triệu lao động mất việc làm vì dịch COVID-19

Gần 5 triệu lao động mất việc làm vì dịch COVID-19

Tổng cục Thống kê vừa thông tin, tính tới giữa tháng 4, có gần 5 triệu người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19...

[COVID-19] Dịch vụ ăn uống tại TP HCM phải đáp ứng những tiêu chí nào?

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã ban hành văn bản hướng dẫn đánh giá tiêu chí an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống và phòng chống dịch COVID-19 với 10 tiêu chí.

[VÌ SAO PHẢI THANH TRA XUẤT KHẨU GẠO] (Kỳ 3) Đẩy doanh nghiệp vào HÊN - XUI

Trước những phản ứng khá dữ dội của doanh nghiệp, Bộ NN&PTNT phản hồi rằng, sản lượng lúa ổn định thì không cần thiết phải dừng xuất khẩu, Bộ Công Thương “đổ lỗi” bất cập từ mở tờ khai hải quan?

Thông báo đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2020

Theo tin từ Bộ Công Thương, Hội đồng đấu giá hạn ngạch thuế quan ô tô đã qua sử dụng thông báo tổ chức đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2020 theo cam kết trong Hiệp định CPTPP dự kiến vào ngày 12/6/2020.

Bộ Công Thương chỉ đạo ứng phó giá dầu giảm

Để ứng phó việc giá dầu giảm sâu, Bộ Công Thương đã có các văn bản chỉ đạo ngành dầu khí rà soát tổng thể kế hoạch các lô dầu khí, các giếng khoan khai thác, xác định mức giá dầu khả thi để có các quyết sách tiếp tục thực hiện hay ngừng các giếng có sản lượng khai thác thấp trên cơ sở hiệu quả, bảo vệ tài nguyên, đảm bảo lợi ích Nhà nước, lợi ích nhà đầu tư.

[XUẤT KHẨU GẠO] An Giang đã xuất được 55.000 tấn gạo trong hạn ngạch và tiếp tục chờ… giờ G

Đến chiều nay 21/4, chỉ đạo của Phó Thủ tướng trong cuộc họp ngày 20/4 với các Bộ ngành để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo, vẫn chưa về đến địa phương.

Hàng loạt triệu phú Mỹ được… hỗ trợ 1,6 triệu USD/người vì Covid-19

Báo cáo của Ủy ban Thuế thuộc Quốc hội Mỹ cho thấy đạo luật hỗ trợ kinh tế thời Covid-19 miễn số tiền thuế đáng kể cho 43.000 triệu phú Mỹ.

Nga nghi ngờ có âm mưu đằng sau việc giá dầu lao dốc kỷ lục

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, từng giữ chức tổng thống và thủ tướng Nga, hôm 21.4 đưa ra giả thuyết giá dầu xuống mức âm có thể là do bàn tay thao túng của một thế lực nào đó.

Phó thủ tướng: Xuất khẩu gạo tồn ở cảng ngay tháng 4

Phó thủ tướng yêu cầu xuất khẩu lại gạo nếp, ứng trước hạn ngạch tháng 5 để xuất số gạo tồn ở cảng của các doanh nghiệp bị "hụt" mở tờ khai.

Kiểm toán tham gia sâu, dự án PPP sẽ khó thu hút nhà đầu tư

Việc kiểm toán Nhà nước tham gia 4 khâu, theo nhiều ý kiến tại Uỷ ban thường vụ Quốc hội, là "quá chặt, khiến nhà đầu tư PPP phát hoảng".