Bất động sản
Dịch COVID-19 sẽ tạo cơ hội thanh lọc thị trường bất động sản

Dịch COVID-19 sẽ tạo cơ hội thanh lọc thị trường bất động sản

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, dù thị trường bất động sản đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 nhưng nhu cầu đầu tư và sở hữu nhà ở tại thị trường Việt Nam vẫn rất lớn. Do đó, dịch COVID-19 có thể sẽ "là dịp để thị trường thanh lọc các dự án, chủ đầu tư và doanh nghiệp yếu kém".
Xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, chỉ phạt tiền, cho hoàn tất hồ sơ

Xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, chỉ phạt tiền, cho hoàn tất hồ sơ

Để tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp nhưng tỉnh Đắk Lắk chỉ phê bình nghiêm khắc nhà đầu tư và yêu cầu bổ sung hồ sơ để thực hiện dự án.
Dự án khu đô thị Mega City chậm sổ đỏ vì bị chủ đầu tư đem cầm cố

Dự án khu đô thị Mega City chậm sổ đỏ vì bị chủ đầu tư đem cầm cố

Công ty Thuận Lợi lý giải chậm cấp sổ đỏ cho khách hàng là do cơ quan chức năng yêu cầu tạm dừng để điều chỉnh quy hoạch nhưng trên thực tế nguyên nhân lại là do chủ đầu tư đã đem dự án cầm cố ở ngân hàng để vay tiền.

Thanh Hoá: Ảnh hưởng đại dịch COVID-19, các dự án BĐS rất cần sự chia sẻ

Năm 2019 đánh dấu thời kỳ cao điểm về các dự án bất động sản (BĐS) trên địa bàn Thanh Hóa, đặc biệt khu vực TP. Thanh Hoá, các chủ đầu tư thường trúng đấu giá rất cao so với giá khởi điểm ban đầu.

Kiến nghị miễn tiền thuê đất 6 tháng cho doanh nghiệp bất động sản

Bộ Tài nguyên và môi trường vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng 'gỡ khó' cho doanh nghiệp bất động sản bằng việc miễn thuế đất 6 tháng đầu năm 2020 do chịu ảnh hưởng vì dịch COVID-19...

Khởi công dự án hơn 5.000 lô tái định cư đổi lấy đất làm sân bay Long Thành

Sáng 20-4, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khởi công dự án tái định cư Lộc An - Bình Sơn để xây dựng hơn 5.000 lô tái định cư cho người dân nằm trong diện bị thu hồi đất để làm dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Hiệp hội BĐS TP.HCM đề nghị giãn 5 tháng nộp tiền sử dụng đất dự án

TTO - Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HOREA) vừa có văn bản đề xuất Chính phủ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản và người mua nhà bị tác động bởi dịch COVID-19 và chuẩn bị tái khởi động thị trường.

Bộ Xây dựng lo thị trường bất động sản suy giảm mạnh

TTO - Thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn, sụt giảm cả về lượng giao dịch và nguồn cung sản phẩm. Nghịch lý thừa nguồn cung nhà ở trung, cao cấp và thiếu nguồn cung nhà ở xã hội, thương mại giá thấp tiếp tục tồn tại.

Nghị định 25/2020 có hiệu lực: “Nút thắt” lớn trên thị trường bất động sản được gỡ

Nghị định số 25/2020/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ 20/4/2020. Với các nội dung được sửa đổi, bổ sung, Nghị định 25 sẽ góp phần tháo gỡ các vướng mắc, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

[VỰC DẬY THỊ TRƯỜNG BÁN LẺ]: Đổi mới chiến lược bán hàng để “bắt kịp” người tiêu dùng

Thị trường mặt bằng bán lẻ cần những thay đổi trong điều chỉnh phương thức tính giá thuê hoặc thay đổi hành vi người tiêu dùng để có thể sớm phục hồi và phát triển sau đại dịch COVID-19.

[TÍN HIỆU SÁNG GIỮA MÙA DỊCH]: Hàng trăm căn nhà ở xã hội mở bán tại Hà Nội

Mới đây, nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu mở bán hàng trăm căn nhà ở xã hội nhằm đón dòng vốn hỗ trợ từ Chính phủ cho người dân vay mua nhà.

Nhiều cựu quan chức liên hệ trả nhà công vụ

Sau nhiều lần thông báo yêu cầu trả nhà và bị nêu tên “chây ì” không trả nhà công vụ, sáng nay Lãnh đạo Bộ Xây dựng xác nhận nhiều cựu quan chức đã liên hệ xin trả nhà.