Khởi nghiệp
Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo có được ưu tiên hơn DNNVV?

Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo có được ưu tiên hơn DNNVV?

Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) đề cập tới chính sách ưu đãi cho thanh niên khởi nghiệp sáng tạo.
Shark Đỗ Liên: Hướng tới các dự án đề cao tính nhân văn

Shark Đỗ Liên: Hướng tới các dự án đề cao tính nhân văn

Đề cao tính cộng đồng, hướng tới con người trong các dự án và không đề cao lãi lỗ, bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Đỗ Liên) đang cho thấy một hướng đi đậm chất nhân văn và đầy khác biệt.
Thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong môi trường giáo dục đại học

Thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong môi trường giáo dục đại học

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập và một số chuyên gia góp ý cho dự thảo Nghị định quy định về hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học (GDĐH).

Startup luôn có cách thích ứng trong nghịch cảnh

Đại diện Sun* Startups đánh giá lúc này, giới khởi nghiệp bắt đầu thích ứng với điều kiện mới, thậm chí một số tận dụng lợi thế vươn lên mạnh mẽ trong dịch bệnh.

Cà phê Ông Bầu chạy thử, bầu Thắng trực tiếp đứng bán

7 giờ 5 phút sáng nay 19.2, cà phê Ông Bầu mở cửa "lấy ngày" theo chia sẻ của ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công ty Nutifood, công ty giữ cổ phần lớn nhất trong thương hiệu cà phê Ông Bầu.

Giới khởi nghiệp miễn phí công cụ hỗ trợ làm việc từ xa

Các startup ra mắt hàng loạt chương trình ưu đãi, giúp doanh nghiệp dễ dàng chuyển sang làm việc trực tuyến, tối ưu chi phí hoạt động. 

Hoằng Hóa: 150 đoàn viên thanh niên tham gia lớp bồi dưỡng khởi sự doanh nghiệp

Vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lớp bồi dưỡng khởi sự doanh nghiệp cho 150 đoàn viên thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện Hoằng Hóa

Startup 'ăn theo' nền tảng họp trực tuyến Zoom

 Grain, một nền tảng cho phép người dùng lưu lại dữ liệu trong Zoom đã thu hút 4 triệu USD sau hai vòng gọi vốn. Bất cứ khi nào một nền tảng nào đó bùng bổ, các công ty khác sẽ xuất hiện để nắm bắt cơ hội, bằng cách xây dựng dịch vụ và sản phẩm tương tự hoặc ăn theo. Điều này đã xảy ra với Facebook, Twitter, Slack và cũng xảy ra với Zoom, một công ty cung cấp nền tảng hội họp trực tuyến gây bão toàn thế giới nửa đầu năm nay khi virus corona khiến nhiều người phải cách ly, làm việc ở nhà.

Khởi nghiệp nông nghiệp: Sản xuất rau trái vụ thu tiền tỷ

Sản xuất rau trái vụ không khó và thấy rõ hiệu quả, nhưng để thành công thì phải giải quyết được bài toán đầu ra.

Khởi nghiệp từ… dế mèn

Anh Phan Thế Lực ở xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh chia sẻ, mô hình nuôi dế mèn Thái đó chính là đầu tư ít nhưng hiệu quả kinh tế rất cao và không gây ô nhiễm môi trường.

Dịch vụ viếng mộ online phục vụ hàng triệu người Trung Quốc trong đại dịch COVID-19

Công nghệ len lỏi vào từng ngóc ngách dù là nhỏ nhất trong đời sống của người Trung Quốc những ngày đại dịch COVID-19 càn quét.

5 startup Việt nhận gói đầu tư 250.000 USD và khóa đào tạo 3 tháng từ ThinkZone Accelerator

Bluecare, Housecare, Hachium, iSalon và Airiot là những cái tên được vinh danh, đồng thời nhận hỗ trợ tài chính lẫn phi tài chính từ ThinkZone Accelerator.