Chiếc bánh mì tí hon có kích thước chỉ bằng 2 ngón tay và nặng 15 - 20g đang được các tín đồ ăn vặt săn lùng. Hiện có hàng bánh ngày bán ra thị trường hơn 10.000 chiếc mà vẫn không đủ cung ứng.
Vừa lấy mẻ bánh mới ra lò, anh Nguyễn Tuấn (Hà Nội) hào hứng tâm sự, nay anh xuất xưởng hơn 12.000 chiếc bánh mì tí hon (hay còn gọi là bánh mì mini) ra thị trường. Gần 1 tháng nay, tiệm bánh nhà anh chuyển hẳn sang bán dòng bánh mì mới, loại đang được giới trẻ săn lùng. Trung bình mỗi ngày, anh bán ra thị trường hơn 10.000 chiếc, thu về cả chục triệu đồng.
Anh cho biết, bánh mì tí hon đã xuất hiện từ lâu nhưng nó chỉ thực sự thu hút nhu cầu người tiêu dùng kể từ khi có dịch Covid-19. Do nhà có tiệm bánh sẵn nên anh nhanh chóng bắt kịp xu hướng mới.
"Nhà tôi chủ yếu là bán buôn với số lượng lớn, khách thường lấy 2.000 - 3.000 nghìn chiếc/lần. Bánh được đóng sẵn theo kiện, kiện 50 hoặc kiện 100, nghĩa là cứ 50 hay 100 chiếc bánh sẽ được bỏ vào 1 túi" - anh Tuấn kể.
Theo chị Hằng, chủ tiệm bánh mì ở Thanh Oai (Hà Nội), so với bánh mì thông thường thì dòng bánh mới không có điểm gì khác biệt về mặt nguyên vật liệu và cách làm. Điểm duy nhất khiến thượng khách ấn tượng là vẻ ngoài nhỏ xinh, độc lạ của bánh nên trẻ con rất thích. Bởi thế mà nhiều mẹ thường mua cả trăm chiếc bánh về cho con chấm sữa ăn dần.
Chị cho hay, mỗi ngày nhà chị xuất xưởng khoảng 4.000 - 5.000 chiếc với giá bán buôn là 60.000 - 65.000 đồng/100 chiếc. Nếu khách muốn đặt số lượng lớn thường phải thông báo với tiệm trước 1 ngày.
Với công suất lò nhỏ hơn, chị Hải Anh, chủ tiệm bánh trên đường Duy Tân (Hà Nội) chia sẻ, mỗi ngày chị chỉ làm khoảng 2.000 - 3.000 sản phẩm. Giá cho mỗi chiếc bánh mì tí hon là 1.000 đồng.
"Mọi người cứ nghĩ giá bánh thế là đắt nhưng thực ra không phải vậy, vì trọng lượng của nó đã bằng 1/2 bánh mì chuột thông thường. Như nhà tôi, bánh lúc chưa nướng đã nặng khoảng 20g" - chị nói.
Đánh giá về loại bánh đang "làm mưa làm gió" trên thị trường, chị Lê Thúy Ngọc, tiểu thương bán bánh mì tí hon kể: “Trông ở ngoài, bánh có kích thước khá nhỏ chỉ bằng 2 ngón tay và có trọng lượng 15 - 20g. Bánh có vỏ khá dày, ruột đặc và thơm mùi bơ. Với sức ăn của 1 người lớn thì mỗi lần có thể đánh chén 10 - 15 chiếc”.
Chị cho hay, trung bình mỗi ngày, chị gom bán khoảng 4.000 - 5.000 chiếc, trong đó, lượng lớn khách là các bà mẹ bỉm sữa mua bánh về cho con ăn dần. Bình thường, chị hay bán lẻ từ 50 chiếc trở lên, giá cho 50 chiếc là 45.000 đồng và 70.000 đồng/100 chiếc.