CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng và cộng sự nghiên cứu về COVID-19

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng và cộng sự nghiên cứu về COVID-19
Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav cho rằng Việt Nam sẽ không có dạng đỉnh dịch lớn như diễn biến ở nhiều nước khác trên thế giới.

Chiều nay (12/4), trên trang cá nhân FaceBook, ông Nguyễn Tử Quảng cho rằng, Việt Nam sẽ không có dạng đỉnh dịch lớn như diễn biến của nhiều nước khác trên thế giới và có thể trở về cuộc sống bình thường.  

Lãnh đạo Bkav cho biết, sau nhiều ngày trăn trở, ông cùng các cộng sự đã thực hiện bài nghiên cứu với chủ đề “Dịch bệnh COVID-19 nhìn từ số liệu thống kê” với mục đích nhằm tìm ra bản chất của sụ việc.

“Biết đâu, có thể góp sức vào công cuộc chống “giặc dịch” COVID-19” – Lãnh đạo Bkav kỳ vọng.

Theo đó, bài nghiên cứu dựa vào số liệu thống kê, nơi các con số biết nói, sẽ cho thấy những góc nhìn khoa học và tổng quát.

Bài nghiên cứu của CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cùng các cộng sự


Từ nghiên cứu này, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khẳng định: Chiến lược dập dịch ở Việt Nam có Hệ số dập dịch lớn hơn rất nhiều so với Hệ số lây nhiễm của virus SARS-CoV-2. Do đó, về cơ bản dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam sẽ luôn trong tầm kiểm soát như thực tế như chúng ta đang thấy.

“Phân tích cũng cho thấy diễn biến dịch bệnh tại Việt Nam sẽ không có dạng đỉnh dịch lớn như diễn biến ở nhiều nước khác trên thế giới. Đồ thị ca nhiễm mới tại Việt Nam sẽ chỉ xuất hiện những đỉnh dịch nhỏ theo những đợt xuất hiện của từng ổ dịch nhỏ, và việc này có thể kéo dài nhưng vẫn luôn trong tầm kiểm soát”. – CEO Bkav cho biết.

Theo ông Quảng, sau đợt cách ly xã hội khả năng hết dịch tại Việt Nam khá là cao. Tuy nhiên vẫn có thể tái xuất hiện các ổ dịch nhỏ, nhưng hoàn toàn trong tầm kiểm soát. Và vì vậy, nếu xuất hiện ca nhiễm mới sau đợt cách ly thì chúng ta không lấy làm ngạc nhiên.

Ông Quảng cũng đưa ra đề xuất, "với tư cách là nước có kinh nghiệm trong dập dịch, chúng ta có thể khôi phục sản xuất trước các nước khác và trở thành nước có thể xuất khẩu nhu yếu phẩm, sản phẩm công nghệ ra khắp thế giới".

“Hơn thế nữa, chúng ta có thể kêu gọi những đội tình nguyện của Việt Nam trực tiếp tới hỗ trợ các nước đang gặp khó khăn. Với tinh thần nhân ái của người Việt Nam, Tôi tin rằng điều này có thể thực hiện và tạo ra cơ hội rất lớn cho Việt Nam trên trường quốc tế”. – CEO Bkav nói.

Trước đó, ngày 11/4 vừa qua, CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav cũng tuyên bố sẽ sản xuất máy thở xâm nhập PB 560. Dựa theo tuyên bố trên trang cá nhân của CEO Nguyễn Tử Quảng, Bkav đã hoàn tất kế hoạch sản xuất máy thở xâm nhập giúp điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, máy thở xâm nhập được Bkav sản xuất là máy PB 560, bản quyền thiết kế đã được công ty sản xuất thiết bị chăm sóc sức khoẻ và y tế Medtronic (Mỹ) thông báo sẽ cung cấp miễn phí thiết kế, hướng dẫn chi tiết và mã nguồn để sản xuất máy trợ thở không xâm nhập PB 560.

CEO Bkav cho biết, máy thở PB 560 là loại máy gọn, nhẹ có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở. Là thiết bị sống còn giúp các Bác sĩ và Bệnh nhân nặng chống chọi với COVID-19. Khoảng 10% bệnh nhân nhiễm COVID phải dùng đến máy thở, do đó thế giới đang thiếu nặng nề các thiết bị này.

Hiện, Bkav đã làm việc với chuỗi cung ứng đang tham gia sản xuất Bphone, huy động hơn 9.000 công nhân và bốn nhà máy trong hệ thống để bắt đầu sản xuất máy thở dựa trên thiết kế của Medtronic. "Giữa tháng 5, chúng tôi sẽ sản xuất xong máy mẫu máy thở đầu tiên để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế", ông Quảng chia sẻ trên Facebook.  

Tags: Diễn Đàn Doanh Nghiệp Ceo