Giá vàng SJC lại lập đỉnh 49 triệu đồng

Giá vàng SJC lại lập đỉnh 49 triệu đồng
Giá vàng trong nước lần thứ hai trong năm nay vượt mốc 49 triệu đồng – mức cao nhất từ tháng 8/2011.

9h30 sáng 18/5, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji nâng giá bán vàng miếng vượt mốc 49 triệu đồng một lượng khi niêm yết giá mua bán ở 48,75 - 49,05 triệu. Mức này cao hơn 350.000-400.000 đồng so với cuối tuần qua.

Cùng lúc, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC cũng tăng hơn 300.000 đồng ở chiều mua vào lên 48,65 triệu đồng một lượng và nâng giá bán hơn 400.000 đồng lên mức 49,12 triệu đồng.

Như vậy, sau khi bắt đầu đi lên từ giữa tuần trước và tăng mạnh trong những ngày gần đây, giá vàng đã vượt mốc 49 triệu đồng. Đây là lần thứ hai trong năm nay vàng vượt mốc 49 triệu đồng và là mức cao nhất từ tháng 8/2011.

Diễn biến của giá vàng trong nước cùng chiều với đà tăng mạnh của thị trường thế giới do nhà đầu tư quốc tế bi quan về các số liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ, mối quan hệ Mỹ - Trung đi xuống, các ngân hàng trung ương in tiền khiến lạm phát gia tăng trong thời gian tới.

Lúc 9h30 sáng (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.761 USD một ounce, mức cao nhất trong 7 năm trở lại đây. Nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương với 49,8 triệu đồng một lượng, cao hơn so với giá trong nước.

Nhiều nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới như quỹ đầu cơ Paul Singer, David Einhorn và Crispin Odey cũng ủng hộ giá vàng, các nhà quản lý tài sản uy tín như Blackrock Inc và Newton Investment Management đều ủng hộ rằng kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng giá.

Ông Koesterich, Giám đốc danh mục đầu tư của Quỹ phân bổ toàn cầu BlackRock nói, trong một môi trường mà lợi suất trái phiếu gần bằng 0 và về âm nếu tính cả lạm phát, chi phí cơ hội giữ vàng là bằng 0. Trong lịch sử, đây là lúc vàng có mức giá tốt nhất,.

"Vàng là lối thoát duy thất", Crispin Odey cũng viết trong lá thư gửi đến các nhà đầu tư. Logic rất đơn giản: các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới in tiền làm loãng giá trị đồng tiền của họ - quan trọng nhất là đồng USD mất giá. Lúc đó, vàng sẽ phát huy được giá trị.

Quỳnh Trang

Tags: Giá Vàng Sjc Giá Vàng Trong Nước Giá Vàng Vàng Miếng Vàng Bạc Đá Quý