Hoằng Hóa: 150 đoàn viên thanh niên tham gia lớp bồi dưỡng khởi sự doanh nghiệp

Hoằng Hóa: 150 đoàn viên thanh niên tham gia lớp bồi dưỡng khởi sự doanh nghiệp
Vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lớp bồi dưỡng khởi sự doanh nghiệp cho 150 đoàn viên thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện Hoằng Hóa

Tại khóa học, các đoàn viên thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp cũng như những hộ kinh doanh cá thể đã được nghe giảng viên đầu ngành chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong khởi sự doanh nghiệp, như: Những thách thức khi khởi sự doanh nghiệp; xây dựng niềm tin, ý chí, sự quyết tâm khởi nghiệp; hướng dẫn cách lập kế hoạch kinh doanh; những rủi ro và cơ hội trên tự thân lập nghiệp. Từ đó, các bạn đoàn viên thanh niên, có ý tưởng khởi nghiệp có thể xây dựng được ý tưởng kinh doanh của bản thân đồng thời chọn ra ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân, hoàn thiện bản kế hoạch kinh doanh, nhận ra được những rủi ro trên con đường khởi nghiệp, các bước để tạo dựng và hình thành tạo nên một doanh nghiệp… Đây sẽ là nền tảng và bài học vô cùng bổ ích giúp các đoàn viên thanh niên cũng như những hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ lập nghiệp thành công trong tương lai.


Anh Lê Bá Hải, Bí thư Huyện đoàn huyện Hoằng Hóa cho biết: Khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp trên địa bàn huyện trong thời gian qua là những kiến thức rất bổ ích. Phải cảm ơn các cơ quan ban ngành tỉnh Thanh Hóa quan tâm, những doanh nghiệp thế hệ cha chú truyền “lửa” truyền nhiệt huyết kinh doanh làm giàu, sự tự tin khởi nghiệp của đoàn thanh niên huyện Hoằng Hóa mạnh mẽ như hiện nay.

Đây cũng là khóa học thứ 3, khép lại Chương trình đào tạo khởi sự doanh nghiệp doanh nhân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa. Khóa học đã tạo được những thành công đáng ghi nhận đó là nâng cao kiến thức, sự tự tin cho các đối tượng được đào tạo. Từ đó, tạo phong trào khởi nghiệp sâu rộng, khuyến khích ham muốn thành lập doanh nghiệp, khát vọng làm giàu trong nhân dân. Đồng thời, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ doanh nhân, nhất là khả năng quản lý, điều hành doanh nghiệp và các kỹ năng mềm khác để đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và phát triển bền vững.

Tags: Đào Tạo Khởi Nghiệp Đoàn Thnah Niên