Giá vàng tiếp tục tăng cao, lập đỉnh 8 năm

Giá vàng tiếp tục tăng cao, lập đỉnh 8 năm
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng vọt và đạt mức cao nhất của 8 năm sau khi Fed cảnh báo về khả năng chứng khoán Mỹ có thể suy giảm trong thời gian tới.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức 48,9 triệu đồng/lượng - 49,15 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở mức 48,9 triệu đồng/lượng - 49,4 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc 7h40 hôm nay 19/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com ở mức 1.735,2 USD/ounce, với biên độ tăng 3,2 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng có lúc tăng cao nhất lên đến 1.765 USD/ouce. Giá vàng giao tháng 6 năm 2020 trên sàn Comex New York cũng có lúc vọt lên trên ở mức 1.770 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng vọt và đạt mức cao nhất của 8 năm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo về khả năng chứng khoán Mỹ có thể suy giảm trong thời gian tới trong bối cảnh sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ có thể kéo dài cho tới cuối năm sau.

Phiên hôm qua, chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau khi công ty công nghệ sinh học Moderna có một báo cáo tích cực về việc tìm vaccine cho đại dịch Covid-19.

Dữ liệu mới nhất cho thấy, số người chết vì Covid-19 tại Mỹ lên xấp xỉ 92.000 người, trong khi số ca mắc bệnh là hơn 1,5 triệu ca. Mỹ tiếp tục là tâm dịch lớn nhất thế giới.

Tại Nga, nhiều nghị sĩ Nga được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới khi nước này trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới sau Mỹ.

Tính đến nay, Nga ghi nhận 290.678 ca mắc Covid-19, trong khi số ca tử vong lên tới hơn 2.700 người. Thủ đô Moscow hiện là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, song dịch bệnh đã lan ra toàn bộ lãnh thổ trải rộng khắp của Nga...

Hiện tại, hơn 110 nước đã ủng hộ đề xuất của Australia về việc mở một cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.

Nhu cầu đối với vàng tăng vọt nhờ những số liệu kinh tế u ám và nỗi hoảng sợ về một làn sóng lây nhiễm SARS-CoV-2 mới, ngay cả khi nhiều nhà đầu tư tỏ ra hào hứng với sự mở cửa trở lại của nhiều nền kinh tế.

Giới chuyên gia cho rằng, các gói kích thích toàn cầu khổng lồ mà ngân hàng trung ương đã thực hiện sẽ đẩy vàng lên mức cao hơn. Môi trường lãi suất thấp sẽ vẫn "tồn tại" trong một thời gian và đây cũng là một yếu tố thúc đẩy giá vàng tăng cao.

Thị trường kim loại quý mở rộng xu hướng tích cực gần đây của mặt hàng này và ghi nhận thêm một cú bứt phá vào sáng đầu tuần hôm qua. Kịch bản lạc quan của vàng đã kéo dài sang phiên thứ năm liên tiếp với nhiều chất xúc tác, trong đó có sự xấu đi trong quan hệ giữa Mỹ -Trung.

An Hạ

Tags: Giá Vàng Lập Đỉnh Giá Vàng Thế Giới Fed Chứng Khoán Mỹ Giá Vàng Sjc Vàng Miếng Dự Trữ Vàng Thị Trường Vàng