Quốc tế
Warren Buffett: Đừng đặt cược chống lại nước Mỹ

Warren Buffett: Đừng đặt cược chống lại nước Mỹ

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đặt niềm tin vào Giấc mơ Mỹ và nhấn mạnh với các cổ đông về vai trò của các khoản đầu tư vào nước Mỹ.
Số ca mắc COVID-19 của Nhật Bản vượt ngưỡng 10.000 người

Số ca mắc COVID-19 của Nhật Bản vượt ngưỡng 10.000 người

Tính theo địa phương, thủ đô Tokyo hiện vẫn đứng đầu danh sách các tỉnh, thành có nhiều người mắc COVID-19 nhất, với 2.595 trường hợp.
Trung Quốc: GDP giảm 6,8%, lần đầu tăng trưởng âm từ khi thống kê

Trung Quốc: GDP giảm 6,8%, lần đầu tăng trưởng âm từ khi thống kê

Kinh tế Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên trong gần ba thập kỷ trong quý 1/2020 do các biện pháp ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến hoạt động kinh tế bị đình trệ.

Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc do dịch COVID-19

Chính quyền các tỉnh, thành sẽ có quyền yêu cầu các trường học và nhiều doanh nghiệp đóng cửa cho đến hết kỳ nghỉ Tuần lễ vàng, tức là ngày 6/5 tới.

Châu Âu thành lập Liên minh Phục hồi Kinh tế Xanh hậu COVID-19

Liên minh vì sự phục hồi của nền kinh tế xanh mong muốn “xây dựng và chia sẻ tư duy về các kế hoạch đầu tư xanh hậu khủng hoảng COVID-19”.

Mỹ trả lại Malaysia hàng trăm triệu USD thất thoát từ Quỹ 1MDB

Bộ Tư pháp Mỹ thông báo nước này đã trả lại cho Chính phủ Malaysia số tiền 300 triệu USD bị thất thoát từ Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB) và đã được “rửa” thông qua hệ thống tài chính toàn cầu.

Ấn Độ hối thúc Trung Quốc thực hiện đơn hàng 15 triệu bộ đồ bảo hộ

Ấn Độ hiện đang kêu gọi phía Trung Quốc thực hiện các đơn hàng, trong bối cảnh có những lo ngại Bắc Kinh sẽ siết chặt quy định xuất khẩu những thiết bị này.

Một loạt bang ở Mỹ lên kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế

7 bang ở bờ Đông và 3 bang ở bờ Tây nước Mỹ đang lên kế hoạch phối hợp mở cửa lại nền kinh tế trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 có dấu hiệu giảm dần.

Kim ngạch xuất nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh trong quý I/2020

Theo số liệu Tổng cục hải quan Trung Quốc, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Trung Quốc trong quý I/2020 chỉ đạt 6.570 tỷ nhân dân tệ, giảm 6,4%.

Kinh tế Trung Quốc có thể giảm mạnh nhất trong 60 năm

Theo DailyMail, nền kinh tế Trung Quốc được dự đoán sẽ giảm 10% vì COVID-19 so với 3 tháng trước, đây là mức sụt giảm mạnh nhất 60 năm qua.

Mỹ: Khử trùng hàng chục nghìn khẩu trang y tế để tái sử dụng chống Covid-19

Tình trạng thiếu khẩu trang trầm trọng cho những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 đã buộc một tổ chức Mỹ thiết lập 1 quy trình nhằm khử trùng hàng chục nghìn món đồ bảo hộ y tế để tái sử dụng.

Mỹ xem xét khả năng rút khỏi Thỏa thuận mua sắm chính phủ của WTO

Tổng thống Trump đang xem xét rút khỏi thỏa thuận toàn cầu về hợp đồng mua sắm chính phủ trị giá 1.700 tỷ USD của Tổ chức thương mại thế giới (WTO).